เทคนิคงานนำเสนอ..สไตล์เจ๊แซน

มาลองทำสไลด์ [powerpoint] กันแบบหลุดกรอบกันบ้าง แต่ไม่ต้องหลุดโลกเหมือนเจ๊นะคะ [sandyslides by sandstyles]

slide & presentation

งานนำเสนอส่วนใหญ่มักจะมีรูปแบบเดิมๆจึงไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไม๊..ทำไมคนฟังถึงได้นั่งหลับ อยากจะนำเสนอได้อย่างเร้าใจต้องมาหัดทำสไลด์แบบเจ๊แซนรับรองว่าเข้าใจง่ายแน่นอน เจ๊แซนรับจ้างทำ งานนำเสนอ หรือ presentation ทั่วราชอาณาจักรด้วยนะคะไม่ว่าจะเป็นแบบส่งงานกับจารย์ งานวิจัย ขายของ อบรม แนะนำบริษัทฯ นำเสนอผลงานประจำปี หรือ โดนใบสั่งให้นำเสนองาน สนใจติดต่อ sandyslides@gmail.com ค่ะ

more about me..

เจ๊แซน เป็นสาวออฟฟิศที่ชอบไถงาน มีชีวิตแบบพอเพียง รักหมา ปากร้าย และสมาธิสั้น ชอบทำงานศิลปะ งานที่ทำมักจะต้องวิเคราะห์ข้อมูลก่อนเสมอ จึงทำให้ได้บริหารสมองทั้งสองซีกจำเป็นต้องโกรกหงอกทุกเดือน ส่วนงานออกแบบการนำเสนอ หรือ powerpoint นั้นเป็นงานหนึ่งที่เจ๊ชอบเป็นอย่างยิ่ง มันท้าทายที่จะทำอย่างไรให้คนที่ดูสไลด์ของเจ๊แล้วไม่หลับ หวังไว้ว่าเทคนิคที่เจ๊นำมาแบ่งปันคงช่วยให้หลายคนทำสไลด์ได้สนุกขึ้นนะคะ

about me

เจ๊แซน

เรียนจบโททางด้านองค์ประกอบศิลป์ จาก UCL แต่ไม่ค่อยได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับที่เรียนมาเลยซักนิด เจ๊ชอบงานเลขา เจ๊ชอบเป็นเครื่องมือให้นายใช้ และ ทำอะไรที่นายเราประหยัดเวลาที่สุด เลยกลายเป็นสาเหตุหลักที่ไม่ได้ทำงานที่จบมาซักที

เจ๊ชอบทำงานศิลปะ เลี้ยงหมาตัวใหญ่ ชอบหมกตัวอยู่ในห้อง และบางอารมณ์ก็ไปทำวัตรเย็นที่วัดพระรามเก้าเป็นประจำ บางวันอยากมีสังคมก็ไปหากามิกาเซ่กินให้เลือดลมมันเดินดีหน่อย

ประสบการณ์การทำงานของเจ๊ ก็มีชั่วโมงบินเหมือนกัน แต่เพราะขี้เกียจรับผิดชอบชีวิตใคร เลยไม่ได้เป็นหัวหน้ากับเค้าซักที นายมักบอกเสมอว่า "แซน...ทำได้" แต่ทำไม "แซน...อยากจะเป็นไม้ยเนี่ยะ" แหม... จริงๆเจ๊ก็มีความอยากได้ อยากมี อยากเป็น เหมือนกันค๊าบอสสสสส

งานทำสไลด์ เป็นงานที่เจ๊แซนเพิ่งจะค้นพบว่า ได้ใช้เทคนิคที่ได้ร่ำเรียนมา และที่เด็ดสุดคือ เทคนิคที่ว่าคือ งาน information design ที่เจ๊ชอบมาก ดูมันมีกึ๋นดี เพราะไม่ได้ทำออกมาให้ดูสวยแต่สนุกที่มันต้องเข้าใจด้วย หลังจากเปลี่ยนหน้าที่ในการทำงาน เจ๊เริ่มสนุก จากการฉีกหรือแหกกรอบที่ล้อมไว้ ต้องขอขอบคุณนายเจ๊ที่กล้าเสี่ยงกับงานนำเสนอของเจ๊ เลยทำให้ทุกคนมีโอกาสเห็นลักษณะการออกแบบที่ต่างๆประเทศเค้าทำกัน ที่สำคัญมันช่วยเรียกความมั่นใจของเจ๊กลับมา ซึ่งก่อนหน้านี้เจ๊เสียความเป็นตัวของตัวเอง จากกรอบบริษัทคนไทยที่วางไว้จนแทบกลัวไปหมดทุกอย่างว่า ทำอย่างโน้นไม่ดี ทำแบบนี้ก็ผิด แต่สิ่งที่ได้รับจากการบริหารงานอย่างคนไทย ก็คือความผูกพันเหมือนพี่น้อง มันก็ดีอย่างเสียอย่างเนอะ

เจ๊แซนขอขอบคุณ คุณบุญนำ และ คุณจิราพร ที่ปล่อยให้เจ๊เลือกชีวิตของเจ๊เอง ได้ทำให้สิ่งที่เลือกเอง เลยทำให้อดภูมิใจไม่ได้ว่า พ่อกับแม่เราเปรี้ยวจริงๆ มีที่ไหน พ่อมักพูดกับเจ๊เสมอว่า "นี่...แกเป็นผู้หญิงนะ" อิอิ ขอบคุณพี่ปอ ที่ปล่อยให้เจ๊บ้าแบบสมาธิสั้น ปล่อยให้เจ๊โม้และ รับเจ๊ได้ในมุมแปลกๆตลอดเวลา  อีกคนก็ต้องขอบคุณบอสผู้น่ารัก หรือ คุณบอล เอกสิทธิ์ นายที่ให้กำลังใจ และกล้ากับงานเจ๊ตลอด ความเป็นตัวของตัวเองของเจ๊เริ่มจะกลับมาแล้ว ... นายอย่าเพิ่งถอดใจไปก่อนแล้วกันเน้อ ถัดมาก็ ไอ้น้องบอล น้องที่ทำงานที่บ้าพอๆกัน ไอเดียแปลกๆก็ได้มาจากการคุยกันมันนั่นแหละ ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ทำงาน ที่ทำให้ทุกวันการทำงานน่าเบื่อบ้าง สนุกแบบสุดขั้ว และคิ้วชนกันบ้าง มีชีวิตกราฟขึ้นๆลงๆ ท้ายสุดนี้ ขอบคุณ "แม่หมวยยักษ์...ของแม่" มินนี่น้อยกลอยใจแม่ ที่ทำให้ชีวิตแม่มีสีสัน ไปไหนหลังเลิกงานไม่ได้ เพราะต้องรีบกลับมาพาหนูไปฉี่ โอ๊ยยยย ชีวิตนี้มันช่างสุขใจจริงๆ